Thúc đẩy hợp tác và chuyển giao công nghệ an ninh của Israel trong lĩnh vực an ninh quốc phòng và dân sự

19/12/2021,11:16

Chuyển giao công nghệ là một trong ba trụ cột duy trì mối quan hệ quốc phòng giữa Israel và Việt Nam.

Chiều 16/12 tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ và Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại Quân đội, Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng đã phối hợp cùng Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế Công nghệ Isarael trong lĩnh vực bảo vệ an ninh và lĩnh vực dân sự trong khuôn khổ Triển lãm – Hội chợ “Kinh tế – quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số” trên không gian mạng (VIDEX 2021). Hội thảo nhằm giới thiệu về các ngành kinh tế mũi nhọn Israel bao gồm cả an ninh quốc phòng và tìm ra giải pháp tối ưu, thúc đẩy việc ứng dụng và chuyển giao công nghệ đặc biệt trong bối cảnh tự do hóa thương mại toàn cầu và làn sóng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Các đại biểu tham dự Hội thảo tại điểm cầu Hà Nội

Tham dự hội thảo tại đầu cầu Hà Nội có Đại tá Phạm Văn Thắng – Giám đốc Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại quân đội, Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng, Ông Lê Mộng Lâm – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ, Cục ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Phạm Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ, chủ trì hội thảo; ông Gal Saf – Tham tán Thương mại Đại sứ quán Israel; bà Bloria Hamama – Tùy viên Quân sự Đại sứ quán Israel và các doanh nghiệp tham gia sự kiện tại các điểm cầu.

Phát biểu Khai mạc, Ông Lê Mộng Lâm – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ cho biết, chuyển giao công nghệ là một trong ba trụ cột duy trì mối quan hệ quốc phòng giữa Israel và Việt Nam. Với chức năng quản lý và hỗ trợ hoạt động kết nối và chuyển giao công nghệ tại Việt Nam, nhằm tạo cơ hội đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, cung cấp trang thiết bị và dịch vụ công nghệ cũng như tháo gỡ các khó khăn về cơ chế, chính sách cho các doanh nghiệp trong hoạt động đổi mới công nghệ lĩnh vực an ninh quốc phòng và dân sự, trong khuôn khổ Triển lãm – Hội chợ “Kinh tế – quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số” trên không gian mạng (VIDEX 2021), Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã phối hợp với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giải pháp công nghệ an ninh của Israel trong lĩnh vực an ninh quốc phòng và dân sự”. Đây sẽ là cơ hội quý báu để các doanh nghiệp Israel giới thiệu các giải pháp công nghệ, sản phẩm trong lĩnh vực an ninh quốc phòng và dân sự, thúc đẩy cơ hội kết nối, hợp tác kinh doanh với đại diện doanh nghiệp Việt Nam – Israel.

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ – ông Lê Mộng Lâm phát biểu tại Hội thảo

Đại diện Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, ông Gal Saf – Tham tán Thương mại phát biểu chào mừng Hội thảo và giới thiệu về các ngành kinh tế mũi nhọn Israel bao gồm cả an ninh quốc phòng. Theo ông, Hội thảo là cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa 2 quốc gia trong các lĩnh vực văn hoá, giáo dục và an ninh – quốc phòng…

“Việt Nam đang gặp những thách thức mới về an ninh mạng ở góc độ ngân hàng và tài chính, hạ tầng trọng yếu, các hệ thống di động, internet kết nối vạn vật…, và cần các giải pháp bảo đảm an toàn an ninh mạng. Hiện nay, Israel có những giải pháp, chuyên gia hàng đầu về an ninh, nhất là an ninh mạng sẵn sàng kết nối và hợp tác với các đối tác Việt Nam” ông Gal Saf chia sẻ.

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe giới thiệu các công nghệ từ đại diện 08 doanh nghiệp của Israel và Việt Nam. Các công nghệ được giới thiệu gồm: Ứng dụng công nghệ bay không người lái trong quốc phòng và phục vụ phát triển kinh (Công ty Cổ phần Dịch vụ Nông nghiệp MAJ); Máy bay không người lái cho Quân sự và Dân sự (Công ty Airobotics); Hệ thống giám sát chiến thuật (Công ty IAI/Elta Isarael); Thiết bị cứu nạn cứu hộ tác chiến (Công ty HTI – Đại diện Công ty San tại Việt Nam); Đào tạo cho An ninh bảo mật, kiểm thử và đánh giá hệ thống bảo mật (Công ty Misoft – Đại diện Công ty Cyberbit); Khôi phục dữ liệu từ các thiết bị điện tử (Công ty Cellebrite); Nhận diện khuôn mặt dựa trên AI (Công ty Corsight); Thu chặn dữ liệu (Công ty HTI – Đại diện Công ty Jenovice tại Việt Nam).

Đại diện Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, ông Gal Saf, Tham tán Thương mại phát biểu tại Hội thảo

Kết thúc Hội thảo, ông Phạm Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ, chủ trì hội thảo nhấn mạnh “Hội thảo là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp Irsael giới thiệu các giải pháp công nghệ, sản phẩm trong lĩnh vực bảo vệ an ninh và lĩnh vực dân sự; thúc đẩy cơ hội kết nối, hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Israel”, ông hy vọng rằng, thông qua sự kiện lần này các đối tác giữa hai nước sẽ tìm thấy những cơ hội hợp tác thiết thực.

Hình ảnh trực tuyến tại các điểm cầu

 Thông tin về các sản phẩm, công nghệ trình bày tại Hội thảo quý độc giả quan tâm xin truy cập website: https://videx.vn/. Để kết nối với các đối tác, xin liên hệ Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ qua địa chỉ hộp thư điện tử: vttc@most.gov.vn (hoặc điện thoại: 0912426040 – chị Kim Thu). Các phiên kết nối B2B với các doanh nghiệp Israel diễn ra vào các ngày 21-22/12 và 28-29/12, từ 13:30 – 17:00 hàng ngày tại Điểm kết nối cung cầu công nghệ Toàn cầu, Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ và qua nền tảng ứng dụng Zoom.

Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ

Theo


    Chia sẻ