Top 10 ngân hàng uy tín năm 2021: MB ở ngôi thứ 4

26/10/2021,08:56

Ngày 21-10, Vietnam Report phối hợp cùng báo Vietnamnet công bố Top 10 ngân hàng uy tín năm 2021, trong đó Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) được vinh danh trong Top 4.

Phó tổng giám đốc MB Lê Quốc Minh đại diện nhận giải thưởng.
Phó tổng giám đốc MB Lê Quốc Minh đại diện nhận giải thưởng.

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) có được vị thế trên nhờ chủ động ứng biến trước những biến động của dịch bệnh Covid-19, đồng thời nhanh chóng thích ứng với làn sóng chuyển đổi số của ngành ngân hàng.

Bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng uy tín năm 2021 dựa trên nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report thông qua ba tiêu chí chính gồm: Năng lực tài chính; ý kiến đánh giá từ doanh nghiệp, chuyên gia, người tiêu dùng; và mô hình phân tích lượng hóa uy tín trên truyền thông của từng ngân hàng. Do đó, những cái tên được vinh danh trong Top 10 là những đại diện có hoạt động hiệu quả và vị thế vững chắc trên thị trường.

Bên cạnh đó, MB được báo điện tử Vn Economy bình chọn Top 2 doanh nghiệp thuộc ngành Ngân hàng – Dịch vụ tài chính tại Giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021, đồng thời thuộc Top 8 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2021 theo bình chọn của Vietnam Report.

MB là ngân hàng tiên phong triển khai thanh toán bằng mã VietQR.
MB là ngân hàng tiên phong triển khai thanh toán bằng mã VietQR.

Với MB, giai đoạn qua là “thời điểm vàng” để ngân hàng đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số và nâng cấp trải nghiệm khách hàng trên không gian số. Tính đến hết 9 tháng đầu năm 2021, MB đã thu hút gần 8 triệu người dùng App MB Bank. Riêng trong năm 2021 đã tăng thêm trên 4,5 triệu users và lũy kế gần 60.000 quản lý cấp độ doanh nghiệp sử dụng BIZ MB Bank. So với thời điểm cuối năm 2020, số khách hàng sử dụng App MB Bank tăng 120%, chiếm 75% tổng số khách hàng cá nhân của MB Bank. Tổng giao dịch trên kênh số của MB chiếm đến 94% số lượng giao dịch.

Thời gian gần đây, MB không ngừng gia tăng giá trị dịch vụ và phát triển mới loạt sản phẩm số nổi bật như: Mô hình ngân hàng tự động MB SmartBank – cho phép đồng bộ hóa mọi giao dịch O2O (Online to Offline và ngược lại), lựa chọn tài khoản số đẹp, giao dịch bằng mã QR, thực hiện chuyển tiền quốc tế nhanh chóng, thuận tiện trên cả hai nền tảng App MB Bank (dành cho khách hàng cá nhân) và BIZ MB Bank (dành cho khách hàng doanh nghiệp)… được MB liên tục nâng cấp nhằm mang lại trải nghiệm ưu việt nhất cho khách hàng.

DƯƠNG TỬ

Theo ckt.gov.vn


    Chia sẻ