Triển lãm thành tựu quốc phòng trên không gian ảo

01/12/2021,09:04

Sự kiện trực tuyến diễn ra từ 14/12, do Bộ Quốc phòng chủ trì với các hoạt động chính: triển lãm, hội chợ thực tế ảo, hội thảo giao thương trong nước và quốc tế…

Thiếu tướng Trần Đình Thăng, Cục trưởng Cục kinh tế, Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng ban tổ chức triển lãm – hội chợ cho biết, hoạt động kinh tế – chính trị này được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Đây đồng thời là dịp các doanh nghiệp trong và ngoài quân đội giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, mở rộng giao thương, kết nối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức xúc tiến thương mại cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Doanh nghiệp đăng ký tham gia mở gian hàng tại đây

Sự kiện doBộ Quốc phòng chủ trì, với sự tham gia của lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành liên quan; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, đại diện một số cơ quan, tổ chức xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế, tùy viên quân sự quốc phòng, tham tán nước ngoài tại Việt Nam; đại diện một số tập đoàn, doanh nghiệp tiêu biểu…

Thiếu tướng Trần Đình Thăng, Cục trưởng Cục kinh tế, Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng ban tổ chức triển lãm - hội chợ. Ảnh: Bộ Quốc phòng
Thiếu tướng Trần Đình Thăng, Cục trưởng Cục kinh tế, Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng ban tổ chức triển lãm – hội chợ. Ảnh: Bộ Quốc phòng

Chương trình sẽ khai mạc vào 19h30-21h ngày 14/12 trên nền tảng Videx và VnExpress, đồng thời kết nối các điểm cầu ở trong và ngoài nước qua nền tảng ứng dụng Zoom. Tuy nhiên, các gian trưng bày triển lãm và hoạt động hội chợ thương mại vẫn được tiếp tục duy trì trên nền tảng trực tuyến trong 30 ngày (và duy trì tối đa 6 tháng theo nhu cầu đăng ký của đơn vị, doanh nghiệp).

Với chủ đề “Kinh tế – quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số”, sự kiện gồm bốn phần chính, gồm:

Triển lãm thành tựu tiêu biểu của quân đội trong thực hiện nhiệm vụ kết hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế.

Hội chợ, triển lãm trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm quốc phòng – an ninh, trang bị khí tài hiện đại, sản phẩm khoa học, công nghệ… trên nền tảng trực tuyến thực tế ảo, với các gian hàng hai chiều (2D), ba chiều (3D) của các doanh nghiệp trong nước và các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài (Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Đức, Anh, Pháp, Mỹ…).

Khu triển lãm thành tựu kinh tế quốc phòng. Ảnh chụp màn hình
Khu triển lãm thành tựu kinh tế quốc phòng. Ảnh chụp màn hình

Ở phần này, ban tổ chức kỳ vọng sẽ hỗ trợ mở gian hàng trực tuyến cho hơn 100 doanh nghiệp quân đội, các doanh nghiệp ngoài quân đội và quốc tế có tiềm năng hợp tác với các doanh nghiệp quân đội, đồng thời tạo điều kiện cho việc xây dựng, quảng bá phát triển thương hiệu doanh nghiệp quân đội, doanh nghiệp Việt Nam đối với thị trường thế giới.

Phần tiếp theo tập trung vào chương trình hội thảo giao thương và kết nối cung – cầu công nghệ trực tuyến giữa các doanh nghiệp trong nước và các tập đoàn, doanh nghiệp quốc phòng, cơ khí, điện tử, công nghệ cao… từ nhiều quốc gia.

Cuối cùng sẽ trình diễn, giới thiệu công nghệ của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế; trình diễn công nghệ, giới thiệu sản phẩm tại một số điểm cầu thuộc các tỉnh, thành trong nước.

Gian hàng 3D nâng cao của Viettel. Ảnh chụp màn hình
Gian hàng 3D nâng cao của Viettel. Ảnh chụp màn hình

Theo Thiếu tướng Trần Đình Thăng, doanh nghiệp quân đội có ngành nghề đa dạng. Các sản phẩm nổi bật của doanh nghiệp quân đội ở ngành cơ khí, hóa chất, điện, điện tử, dệt may, da giày, lâm sản, dược phẩm… đang từng bước thâm nhập vào thị trường quốc tế. Nhiều đơn vị đã bám sát nhu cầu thị trường, tích cực đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng sức cạnh tranh. Trong đó sản phẩm trong các lĩnh vực truyền thông, dệt may, cơ khí, đóng tàu… đang được xuất khẩu tại nhiều quốc gia.

“Việc phát triển thêm các kênh thương mại mới, nhất là trên môi trường thương mại điện tử sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng đáng kể cơ hội tiếp cận với khách hàng, đối tác trong ngoài nước, đồng thời thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại trên môi trường mạng”, đại diện ban tổ chức cho hay.

Nguyễn Phượng

Theo vnexpress.net


    Chia sẻ