Viettel được vinh danh thương hiệu hàng đầu quốc gia

11/11/2021,17:26

Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa được công nhận là thương hiệu hàng đầu quốc gia theo công bố của Chương trình vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021.

Đại diện Viettel (thứ 5, từ trái sang) tại Lễ công bố và vinh danh thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021.
Đại diện Viettel (thứ 5, từ trái sang) tại Lễ công bố và vinh danh thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021.
Hiện nay, Viettel đang là thương hiệu Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới với định giá 6,016 tỷ USD, đứng thứ 325 thế giới.
Dù hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch Covid-19, Viettel vẫn trung thành với tầm nhìn sáng tạo vì con người và sứ mệnh tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số. Song song với sản xuất kinh doanh, Viettel còn tích cực ứng dụng công nghệ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tiên phong tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp trực tiếp bằng tài chính và dịch vụ để hỗ trợ người dân và cộng đồng doanh nghiệp vượt qua khó khăn.
Trong 6 tháng đầu năm nay, hoạt động của Viettel bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh. Tuy vậy, Viettel vẫn đóng góp 16 nghìn tỷ đồng vào ngân sách nhà nước; các chỉ tiêu kinh doanh của Tập đoàn vẫn được đảm bảo với doanh thu tăng 6,8%, lợi nhuận trước thuế tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước. Đây là thành quả của hoạt động chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực của Tập đoàn.
Trên trường quốc tế, Viettel tiếp tục chứng minh vai trò là doanh nghiệp công nghệ chủ lực của quốc gia. Viettel vừa trở thành công ty sở hữu mạng viễn thông có tốc độ 5G nhanh nhất châu Á, đạt kỷ lục 4,7Gbps trong lần thử nghiệm gần nhất. Viettel cũng là doanh nghiệp Việt Nam có nhiều bằng sáng chế tại Hoa Kỳ nhất, đóng góp quan trọng vào tầm nhìn “Make in Vietnam” của quốc gia.

NGỌC LINH

Theo ckt.gov.vn


    Chia sẻ